Sửa chữa các loại van cảm ứng tiểu nam thông dụng

Để sửa chữa sự cố không tự động xả nước, xả nước liên tục không ngừng ở các loại bồn tiểu nam Toto, Inax, Linax, Viglacera, American Standard, Techome, Smarthome, Smartech, Caesar và nhiều hãng khác, việc ta cần xác định được van cảm ứng ta bị lỗi gì, ta dùng là phương pháp loại trừ!

Giới thiệu về vấn đề

Khi sử dụng các loại van cảm ứng tiểu nam, có thể gặp phải các vấn đề như xả nước liên tục không ngắt, van không xả nước, và các lỗi khác. Để sửa chữa thành công, cần phải xác định được nguyên nhân và áp dụng phương pháp loại trừ.

Phương pháp loại trừ để xác định lỗi

Phương pháp loại trừ là một cách tiếp cận hữu ích để xác định lỗi trong van cảm ứng tiểu nam. Thay vì điều tra từng bộ phận một, ta sẽ loại bỏ các nguyên nhân có thể không gây ra sự cố cho đến khi chỉ còn lại nguyên nhân chính xác. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình sửa chữa.

Các bộ phận chính của van cảm ứng

Van cảm ứng thông thường gồm các bộ phận như van điện từ, sensor cảm biến, khối nguồn và vỏ bảo vệ. Các bộ phận này đều có thể gặp lỗi và yêu cầu xử lý khác nhau.

Lỗi xả nước liên tục không ngắt

Lỗi xả nước liên tục không ngắt là một sự cố thường gặp khi sử dụng van cảm ứng. Để xác định nguyên nhân, ta có thể bắt đầu kiểm tra từ khối nguồn. Sử dụng đồng hồ điện tử để đo ngõ ra của khối nguồn để kiểm tra điện áp đúng/đủ cho sensor. Đối với dòng sản phẩm chạy điện và van điện, khối nguồn cần cung cấp 12VDC, trong khi đó dòng sản phẩm chạy van điện từ yêu cầu khối nguồn cấp là 6V-6.4V (một số dòng sản phẩm của Toto sản xuất từ năm 2010 đến 2014 sử dụng 02 pin, thì cần 3V).

Thông thường, nếu lỗi xả nước liên tục không ngắt do lỗi nguồn, ta chỉ cần thay pin hoặc đổi bộ đổi nguồn là sản phẩm sẽ hoạt động bình thường. Nếu sensor không có đèn báo và van vẫn không xả nước, có thể là do khối nguồn đã hết nguồn.

Nếu đã kiểm tra khối nguồn có điện áp đầy đủ mà van vẫn không xả nước, ta cần chú ý các vấn đề sau:

  1. Nếu mắt sensor không chớp đèn khi có vật cản, có thể sensor bị đứt dây hoặc hỏng hoàn toàn. Trường hợp sensor bị đứt dây, ta có thể nối lại dây. Nếu sensor không có vết đứt dây, có thể sensor đã hỏng và cần được thay thế.
  2. Nếu sensor có chớp đèn và van có tiếng tạch tạch nhưng vẫn không chảy nước, ta cần kiểm tra xem có nước không (lỗi này khá đơn giản nhưng thường gặp). Hãy mở nước và kiểm tra tại đầu van xem có nước không. Nếu vẫn không chảy nước, thì nguyên nhân có thể là van bị lỗi.

Sửa chữa van bẩn

Với van bẩn, ta có thể tháo van ra và xử lý các cặn nước bằng nước sạch. Sau đó, lắp lại van theo quy trình ngược lại. Điều này giúp loại bỏ các tạp chất gây trở ngại và khắc phục sự cố không xả nước.

Linh kiện và phụ kiện sửa chữa

Để sửa chữa các loại van cảm ứng tiểu nam, có thể cần sử dụng các linh kiện và phụ kiện phù hợp. Các linh kiện và phụ kiện thường bao gồm van điện từ, sensor cảm biến, khối nguồn, pin, bộ đổi nguồn và các dụng cụ cần thiết để tháo lắp và sửa chữa van.

Có nhiều địa chỉ mua linh kiện và phụ kiện sửa chữa van cảm ứng trên thị trường. Các cửa hàng điện nước, cửa hàng linh kiện điện tử, và các trang web thương mại điện tử có thể cung cấp các sản phẩm này. Khi mua linh kiện và phụ kiện, nên chọn những sản phẩm chất lượng để đảm bảo hiệu suất và độ bền của van cảm ứng.

Nếu gặp khó khăn trong việc sửa chữa van cảm ứng, bạn có thể tìm sự hỗ trợ từ nhà sản xuất hoặc đại lý của sản phẩm. Họ sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết và có thể đề xuất việc thay thế sản phẩm nếu không thể sửa chữa được.

Đối với các loại van cảm ứng tiểu nam thông dụng, việc sửa chữa các lỗi thường gặp như xả nước liên tục không ngắt và van không xả nước có thể được thực hiện bằng cách xác định nguyên nhân và thực hiện các biện pháp sửa chữa tương ứng. Bằng cách hiểu rõ về các bộ phận chính của van cảm ứng, ta có thể xác định và khắc phục các lỗi một cách hiệu quả.

Bảng giá linh kiện van vòi cảm ứng thay thế, sửa chữa 

Với van thông thường, nếu đã dùng hết tất cả các cách mà các bạn vẫn chưa xử lý được lỗi thì hãy liên hệ chúng tôi 0888 001900 để được hỗ trợ. Nếu khó nữa, hãy thay thế bằng sản phẩm tương tự:

Liên hệ đơn vị chuyên nghiệp để sửa chữa và thay thế van vòi cảm ứng: Công ty TECHOME

Hotline: 0888 001900

Sửa chữa các loại van cảm ứng tiểu nam thông dụng

Linh kiện vòi cảm ứng thay thế

Van điện từ 6V mã A201-6 (thay thế cho 32SM inax)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *